Tự make up phong cách say rượu khiến chàng ngây ngất

Với làn da trắng mịn, cặp mắt to tròn long lanh, đôi môi căng bóng và gò má ửng hồng như đang say, hẳn là khó có chàng trai nào có thể làm ngơ trước vẻ mong manh đáng yêu đó.

Dạo gần đây, phong trào make up “giả – vờ – say – rượu” đang cực hot trong giới trẻ. Bắt nguồn của phong cách make up này đó là các bạn gái ở xứ sở Hoa Anh Đào. Với làn da trắng mịn, cặp mắt to tròn long lanh, đôi môi căng bóng và gò má ửng hồng như đang say, hẳn là khó có chàng trai nào có thể làm ngơ trước vẻ mong manh đáng yêu đó. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn make up theo phong cách say rượu một cách đơn giản nhất.

Đầu tiên là lớp nền. Như đã giới thiệu ở nhiều bài trước, xu hướng cho những năm gần đây là lớp nền mỏng, căng bóng, mang đến một nét đẹp tự nhiên thuần khiết nhất. Để được điều đó, ở lớp nền bạn cần làm 3 bước:

Kem lót dưỡng ẩm cho da, giúp da được làm ẩm và mềm mịn trong suốt thời gian bạn make up

Lớp base theo tone màu da của bạn

Ví dụ da bạn có nhiều mụn thâm đỏ thì dùng base màu xanh lá. Da không đều màu thì dùng base màu da. Da nhờn, bóng dầu thì dùng base màu trắng. Bước này giúp làm kín lỗ chân lông, che nhẹ khuyết điểm để khi đánh kem nền và phấn phủ, da bạn sẽ trông hoàn hảo hơn.

Ở phong cách trang điểm này, mình khuyên dùng BB cream. Lý do BB cream có độ che phủ tốt, lại mỏng mịn hơn foundation, giúp lớp make up trong tự nhiên hơn.

 

Ở phong cách này, các bạn không cần nhấn quá nhiều ở phần mắt

Kế đến là phần mắt. Chỉ cần bột chân mày màu đồng nhất với màu tóc, kẻ nhẹ nhàng theo khuôn chân mày của các bạn. Bầu mắt đánh một lớp hồng phần nhủ nhẹ, thêm tí bột màu nâu cho phần hốc mắt và 2/3 mí dưới. Nếu mắt to sẵn bạn có thể bỏ qua bước kẻ eyes liner. Chỉ cần bắm mi và chuốt mascara thì bạn đã xong phần mắt. Còn nếu mắt bạn thuộc loại ti hí xinh xinh thì kẻ một đường eyes liner mảnh, sau đó dùng cọ kẻ mày tán nhẹ tí bột màu đen lên đường eyes liner để giúp mắt sâu tự nhiên hơn. Sau đó thực hiện bước mascara như trên là được.

Cuối cùng, đánh một lớp mỏng phấn nền màu da sáng hơn da thật 1 tone để các lớp trang điểm được hòa trộn vào nhau rồi đánh thêm 1 tí son bóng hồng cam ở lòng môi

Phần quan trọng nhất trong cách trang điểm này đó là phần đánh má hồng. Để đôi gò má ửng hồng tự nhiên như đang say bạn phải đánh từ phần gần cánh mũi đến bầu mắt và kéo nhẹ lên 2 thái dương. Phần hồng đậm nhất ko phải tập trung tại chỗ cao nhất của gò má như thường thấy mà là phần má ngay bên dưới mắt. Để tổng thể gương mặt hồng hào tự nhiên, bạn nên đánh thật nhẹ phấn hồng tại phần chop mũi, cằm và trán. Nhớ là thật nhẹ nếu không muốn người khác hiểu lầm rằng bạn đang say bí tỉ.

>>Tham khảo Kem nền trang điểm chống nắng trắng da BB Cream E’ZIE